Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Giáo dục - Y tế

Trạm y tế xã Ninh Ích tổ chức khám phụ khoa cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

Trạm y tế xã Ninh Ích tổ chức khám phụ khoa cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã.
Trạm y tế xã Ninh Ích tổ chức khám phụ khoa cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

     Theo thống kê của Bộ Y tế năm 2014, Việt Nam có hơn 90% phụ nữ ít nhất một lần từng mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa. Con số đáng báo động này đã chứng minh rằng, để tự bảo vệ mình thì phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ theo sự tư vấn của bác sĩ. Vì vậy, sáng ngày 26/11/2019, trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa phối hợp với trạm y tế xã Ninh Ích tổ chức đợt khám và điều trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ trên địa bàn xã. Tham gia buổi khám bệnh có hơn 30 chị em trên địa bàn xã đã được các nhân viên y tế khám phụ khoa, khám thai, xét nghiệm, soi tươi, cấp thuốc miễn phí và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường.

Nhân viên y tế tư vấn cho các chị em phụ nữ.

     Bên cạnh khám và điều trị, các nhân viên y tế còn tư vấn thêm cho các chị em phụ nữ đến khám về sức khỏe, đời sống tình dục an toàn, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự chăm sóc Sức khỏe sinh sản cho bản thân, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

     Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan và còn e ngại nên rất nhiều phụ nữ không coi trọng việc đi khám phụ khoa định kỳ. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ngày một tăng cao hơn. Vì vậy, điều đầu tiên mà nữ giới cần làm đó chính là loại bỏ tâm lý e sợ và sau đó cần nắm được khám phụ khoa là khám những gì, các bước khám với bác sĩ diễn ra như thế nào sẽ giúp phụ nữ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi thăm khám diễn ra suôn sẻ.

                                                                          -Thục Đoan-

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

7/4/2020 7:23:44 PM

 
 
Thiết kế website    
 
 
 
 
^ Về đầu trang