Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

“Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công cách mạng, một nghĩa cử cao quý, nhân văn và truyền thống uống nước nhớ nguồn của thị xã Ninh Hòa.

“Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công cách mạng, một nghĩa cử cao quý, nhân văn và truyền thống uống nước nhớ nguồn của thị xã Ninh Hòa.
Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta luôn phát huy trong mọi thời đại, cùng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những người có công với cách mạng xứng đáng được xã hội quan tâm, ghi ơn và đền đáp.

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta luôn phát huy trong mọi thời đại, cùng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những người có công với cách mạng xứng đáng được xã hội quan tâm, ghi ơn và đền đáp.

Trong những năm qua, Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thị xã Ninh Hòa dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Thị ủy, UBND thị xã luôn phát huy tích cực, hiệu quả và đúng chủ trương, đúng đối tượng. Ban quản lý quỹ đã tham mưu UBND thị xã ban hành nhiều văn bản nhằm vận động toàn dân tham gia phong trào “đền ơn đáp nghĩa” để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững chính trị - xã hội. Chỉ tính riêng trong năm 2019, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài thị xã đóng góp hàng trăm triệu đồng vào quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, có những doanh nghiệp trực tiếp hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nuôi dưỡng, tặng quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Việc làm trên mang tính nhân văn, đạo lý, truyền thống của dân tộc ta và dần trở thành phong trào xã hội hóa sâu rộng trong xã hội. Đó là sự tự nguyện với tình cảm và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân cùng với nhà nước chăm sóc những người đã tham gia hoạt động cách mạng, liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công giúp đỡ nuôi giấu cách mạng trong kháng chiến.

Ông Tống Trân- Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ninh Hòa thăm tặng quà gia đình chính sách. ảnh: Đức Vinh

 

Kính thưa quý vị! qua kết quả vận động quỹ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, trường học các cấp năm 2019 là 755.476.887 đồng, cũng trong năm 2019 Ban quản lý quỹ đã xây dựng và sửa chữa 24 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 900.000.000 đồng và chi hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn đột xuất, mắc bệnh hiểm nghèo...vv..Riêng cấp xã trong năm 2019 đã vận động quỹ “đền ơn đáp nghĩa” số tiền 535.129.000 đồng, có một số xã, phường vận động thu đạt và vượt chỉ tiêu như Ninh Quang, Ninh Phú, Ninh Tây, Ninh Vân, Ninh Bình.. và vẫn còn một xã vận động thu quỹ không đạt chỉ tiêu giao.

Đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Ninh Hòa đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng. ảnh: Đức Vinh

 

Năm 2020, Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tiếp tục tham mưu Thị ủy, UBND thị xã có kế hoạch vận động các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm tham gia đóng góp quỹ, nhằm giảm bớt gánh nặng của ngân sách nhà nước, thể hiện đạo lý của dân tộc Việt Nam. Qua khảo sát theo kế hoạch số1233/KH-UBND ngày 20/4/2020 của UBND thị xã, tổ chức kiểm tra, xác minh nhà ở của đối tượng chính sách bị hư hỏng, xuống cấp đề nghị xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa. Kết quả sơ bộ có 14 nhà cần hỗ trợ xây mới, 15 nhà cần hỗ trợ sửa chữa, đối tượng là mẹ, con, vợ liệt sỹ; người có công cách mạng; tù đày; thương binh...dự kiến, Ban quản lý quỹ sẽ chia làm hai đợt để tiến hành hỗ trợ, tùy theo tình hình và tiến độ vận động đóng góp quỹ do hiện nay ảnh hưởng dịch Covid-19 tác động, ảnh hưởng nặng đến đời sống, kinh tế xã hội.

Với tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, trong năm 2020 này, UBMTTQ thị xã cùng các thành viên là các tổ chức chính trị - xã hội, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng Nhân dân trong địa bàn và ngoài địa bàn thị xã Ninh Hòa cùng chung tay đóng góp xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện vừa tình cảm, vừa trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với những người đi trước đã hi sinh lợi ích cá nhân để đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Ngày nay, chúng ta càng trân trọng, biết ơn và thể hiện trách nhiệm của mình để chung tay xây dựng, ổn định xã hội, giảm bớt nổi đau mất mát về vật chất và tinh thần đối với những người có công với cách mạng./.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
qIMJzv
10/18/2020 10:00:27 PM

zLesGp http://pills2sale.com/ levitra nizagara

Ko7Ap
12/4/2020 8:33:08 AM

2zxdWb https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

FVWka
12/13/2020 3:48:51 AM

m4k3ss http://xnxx.in.net/ xnxx videos

LdcATP
12/13/2020 11:32:24 AM

vV5mUt https://writemyessayforme.web.fc2.com/

53VTM
12/15/2020 12:31:50 PM

uHZbKB https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

CX5BY4
1/9/2021 6:03:46 PM

eRRFW7 https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

psXTUs
1/9/2021 10:20:00 PM

783EMI http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/20/2021 9:07:07 AM

 
 
 
Thiết kế website       
 
^ Về đầu trang